Máy InMáy Photo A3Máy Photo MàuMáy PhotocopyTin Tức

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHOTO MÀU MINI

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì máy photocopy mini chắc không còn xa lạ đối với nhiều người. Các dòng máy photocopy mini là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu của bất kể công ty nào. Với dân văn phòng, sử dụng thành thạo máy photocopy là một điều cần thiết. Nhưng đặc biệt với những người mới thì việc sử dụng máy photocopy mini thì sẽ không đơn giản. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bước cần thiết đối với một máy photocopy màu mini.

Máy photocopy màu mini 

Máy photocopy màu mini đang là lựa chọn hàng đầu đối với những văn phòng công ty có không gian nhỏ. Nhờ kích thước khiêm tốn nên máy không chiếm quá nhiều diện tích. Chiếc Máy photocopy mini được xem là mô hình thu nhỏ của các dòng máy cỡ lớn hay máy photocopy công nghiệp.

Những chiếc máy này như những người hùng tý hon, tuy nhỏ nhắn nhưng lại mang trong mình những tính năng chẳng thua kém những anh chị lớn hơn như scan, fax, in màu…

Với kích thước nhỏ gọn, dung lượng mực in chỉ sử dụng được tối đa cho 5000 trang in. Nhưng bạn có thể tự nạp mực hoặc thay ống mực chỉ với một vài thao tác.

Những kiến thức cơ bản cần biết để sử dụng được máy photo màu mini

+ Chức năng các phím điều khiển được tích hợp trên máy.

+ Thông tin xuất ra được thể hiện bằng các chỉ báo trên mặt máy.

+ Một số trình tự thao tác xử lý khi máy xảy ra trục tặc trong lúc vận hành.

+ Ngoài ra, người sử dụng nên tìm hiểu về một số loại giấy sử dụng cho việc copy.

Các bước cơ bản để sử dụng máy photocopy mini

1. Khởi động máy trước khi sử dụng

Bạn là người mới, chưa biết sử dụng máy photocopy mini như thế nào?  Vậy để sử dụng, bước đầu tiên của bạn là phải xác định nút nguồn của máy nằm ở vị trí nào. Đa số các dòng sản phẩm máy photocopy màu mini thì nút nguồn thường nằm ngay trên đỉnh của mỗi máy, gần ngay bảng điều khiển. Một số hãng sản xuất lại thiết kế nút nguồn nằm ngay trên bề mặt của máy, bạn có thể tìm thấy dễ dàng. Một lưu ý cho bạn, bạn đừng nên để máy ở chế độ sleep. Điều này sẽ làm tăng điện năng tiệu thụ của máy. Chế độ sleep là chế độ để tắt tạm thời, khi nhấn lệnh copy máy sẽ hoạt động trở lại.

2. Chờ thời gian máy khởi động

Khi bạn bật nút nguồn, thì phải cần một khoảng thời gian cho máy photocopy màu mini hoạt động bình thường. Thời gian khởi động phụ thuộc vào máy mới hay cũ. Nếu máy photocopy là mới thì sẽ khởi động nhanh hơn là máy cũ.

3. Đặt tài liệu vào máy

Bước tiếp theo, bạn chỉ cần nhấc vỏ máy lên là sẽ thấy ngay lớp kính. Tiếp đó, úp tài liệu muốn photo lên trên bề mặt kính, nên đặt theo cạnh của góc kính nhé. Lúc này, bạn để ý trên màn hình sẽ hiện dòng chữ “Place document face down”. Điều này  có nghĩa, tài liệu đã được ghi nhận. Lưu ý cho bạn, nhớ đóng nắp vỏ in lại để máy nhận diện được đối tượng cần in.

4. Tùy chỉnh số lượng trước khi photo.

Khi đã bỏ tài liệu bạn cần photo vào đúng vị trí. Bạn chỉ cần chỉnh số lượng bạn muốn photo sao cho phù hợp.

5. Tùy chỉnh màu sắc phù hợp theo nhu cầu photo.

Ở dòng máy photocopy màu mini, có thêm chức năng in màu thay vì in trắng đen cơ bản mà bạn hay thường thấy. Chế độ này giúp bạn tạo ra bản bản photo với màu sắc sống động gần giống với bản chính nhất.

6. Chọn khổ giấy phù hợp

+ Sau khi đã chọn số lượng và màu sắc phù hợp, bước tiếp theo đó là chọn khổ giấy photo. Có khá nhiều kích thước khổ giấy cho bạn lựa chọn. Kích thước chuẩn thường sử dụng trong máy in là 8.5×11 inch.

+ Đa phần các dòng máy photocopy đều có một khay giấy gọi là “Paper bypass”  dùng chèn giấy khổ lớn. Nếu bạn có nhu cầu in với số lượng lớn thì sử dụng thêm nhiều khay.

7. Lựa chọn in 1 mặt hay 2 mặt.

Bước này giúp bạn quyết định in tài tiệu 1 mặt, hay in 2 mặt trên một khổ giấy.

8. Thực hiện lệnh copy.

Bước cuối cùng bạn phải làm sau khi đã thực hiện được đầy đủ các thao tác ở trên là nhấn nút copy. Khi ấn xong, các bản sao của bạn sẽ được xuất ra với số lương, màu sắc đã chọn.

Như vậy chúng tôi đã gửi đến bạn những bước cơ bản để sử dụng một máy photocopy màu mini. Mong rằng thông qua những hướng dẫn của chúng tôi, việc sử dụng máy sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Related posts
Máy Photo A3Máy Photo MàuMáy Photo MiniMáy PhotocopyMực InTin Tức

NHỮNG LOẠI MÁY PHOTO NHỎ, GỌN DÀNH CHO VĂN PHÒNG

Trên thị trường có rất nhiều loại máy photo lớn , nhỏ , kiểu , loại… khác…
Read more
Máy Photo A3Máy Photo MàuMáy Photo MiniMáy PhotocopyTin Tức

NHỮNG DÒNG MÁY PHOTO TỐT NHẤT NĂM 2020

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn các thương hiệu máy photocopy uy tín và chất…
Read more
Máy InMáy Photo A3Máy Photo MàuMáy Photo MiniMáy PhotocopyTin Tức

CÁCH NHẬN BIẾT MÁY PHOTO RICOH CHÍNH HÃNG HAY KHÔNG

Hiện nay nhu cầu  sử dụng máy photo ngày càng phổ biến. Để đáp ứng được…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *