Máy Photo A3Máy Photo MàuMáy Photo MiniMáy PhotocopyMực InTin Tức

NẠP MỰC IN TẠI NHÀ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Nếu có một ngày, bạn đang làm việc và cần in ấn rất gấp, nhưng mực in lại hết đúng thời điểm đó, nếu bạn đưa máy in đến trung tâm thì sẽ mất rất nhiều thời gian chờ đợi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. Vậy tại sao các bạn không thử tự tay mình đổ mực cho máy in tại nhà?

Để có thể bơm mực vào máy một cách thuận lợi và suôn sẻ bạn cần có những kiến thức cơ bản về việc bơm mực .Có thể khẳng định việc bơm và đổ thêm mực máy in  là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu đến việc Tăng hay Giảm tuổi thọ máy in, trường hợp nguy hiểm hơn nếu bạn sử dụng loại mực in không rõ nguồn gốc , không chính hãng , kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến máy in nhà bạn .

Sau đây tôi sẽ đưa ra một số cách cần chú ý khi đổ mực máy in mà  bạn nên biết.

Nạp Mực In Tại Nhà Cần Chú Ý Những Gì?

Cách thứ nhất: Kiểm tra hộp mực

Đây là bước đầu tiên để biết chính xác rằng máy in của bạn còn hay hết mực , bạn có thể nhận biết bằng cách khác là máy sẽ báo hiệu bằng đèn đỏ nhấp nháy  hay cũng có thể là các bản in được cho ra mờ chữ, nhạt, không rõ nét, kém chất lượng

Thứ hai: Nên chon mực in chính hãng , phù hp với máy in của bạn

Đây là điều rất quan trọng trước khi đổ mực, nạp thêm mực in mới vào máy. Như ta đa biết có loại mực chính hãng mới đảm bảo chất lượng in ấn , bạn có thể không biết và mua phải mực in giả  , có thể khiến máy in của bạn không hoạt động, hoặc là có thể hỏng một số bộ phận liên quan trên máy in đó nha. Vậy để biết được loại mục in mà bạn mua có chất lượng không, Các bạn có thể tham khảo trên các trang wed của các hãng, hoặc trực tiếp đên các cơ sở kinh doanh để mua.

Thứ ba: Nên tắt máy in trước khi nạp thêm mực in mới

Trước khi tiến hành nạp mực máy in , mọi người hãy chắc chắn rằng máy in của mình đã được tắt, để tránh những trục trặc sau khi sử dụng

Ngoài chính hãng, mực in còn phải đảm bảo phù hợp, tương thích với máy loại máy mà bạn đang sử dụng. Để biết được loại mực nào thích hợp với máy,thì bạn cần kiểm tra và đọc hướng dẫn sử dụng xem máy in của mình để lựa chọn đúng loại mực mà máy bạn cần tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến việc in ấn .

Thứ tư : Vệ sinh hộp mực cũ trước khi đổ mực mới

Vệ sinh hộp mực máy in là thao tác quan trọng, điều này giúp đảm bảo chất lượng mực in. Quá trình thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm sạch mực còn trong hộp mực cũ và loại bỏ mực thừa để không xảy ra trường hợp pha trộn mực khiến chất lượng in ấn không đảm bảo., rồi sau đó các bạn đổ mực mới vào máy in . Ngoài việc giữ chất lượng in tốt, thì việc vệ sinh hộp mực máy in còn giúp bảo vệ hộp mực và kéo dài tuổi thọ máy in

Thứ năm : Tuân thủ đúng quy trình đổ mục in

Mỗi loại máy in đều có một cách thức thêm mực riêng , khi bạn làm đúng cách sẽ đảm bảo chất lượng của các bản in, độ bền của máy in và tiết kiệm chi phí cho người dùng. Nếu đổ mực một cách tùy tiện , thì sẽ dễ làm hỏng các linh kiện máy in bên trong .

Thứ sáu: Chạy thử máy in sau khi đổ mực in mới

Khi đã hoàn thành xong việc đổ máy in , các bạn nên khởi động máy in và in nháp vài bản để kiểm tra xem chất lượng mực máy in , để bạn có thể thực hiện được việc in văn bản dài mà không có bất cứ lỗi nào khi máy in mà bạn vừa thực hiện nạp mực có đảm bảo hay không để tìm phương pháp xử lí lỗi kịp thời nữa

Khi bạn làm đúng tất  cả các thao tác nhưng chất lượng in vẫn kém , hay còn bị lỗi , thì mình khuyên các bạn cần kiểm tra và đem máy in  đến thợ sửa để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tóm lại  trên đây tôi đã tổng hơp lại những điều cần thiết trong quá trình bơm thêm mực máy in tại nhà. Mình hy vọng với những điều chú ý trên sẽ giúp ích cho các bạn khi đổ mực máy in  ở nhà và giúpcác bạn biết thêm nhiều điều về quy trình đổ mực chuẩn kỹ thuật.

Related posts
Máy Photo A3Máy Photo MàuMáy Photo MiniMáy PhotocopyMực InTin Tức

NHỮNG LOẠI MÁY PHOTO NHỎ, GỌN DÀNH CHO VĂN PHÒNG

Trên thị trường có rất nhiều loại máy photo lớn , nhỏ , kiểu , loại… khác…
Read more
Máy Photo A3Máy Photo MàuMáy Photo MiniMáy PhotocopyTin Tức

NHỮNG DÒNG MÁY PHOTO TỐT NHẤT NĂM 2020

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn các thương hiệu máy photocopy uy tín và chất…
Read more
Máy InMáy Photo A3Máy Photo MàuMáy Photo MiniMáy PhotocopyTin Tức

CÁCH NHẬN BIẾT MÁY PHOTO RICOH CHÍNH HÃNG HAY KHÔNG

Hiện nay nhu cầu  sử dụng máy photo ngày càng phổ biến. Để đáp ứng được…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *